MSB được vinh danh là Ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại tệ lớn nhất lần thứ ba liên tiếp

08/04/2023 10:04
MSB được vinh danh là Ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại tệ lớn nhất lần thứ ba liên tiếp

 

Đặc biệt, cùng với giải thưởng Ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại tệ lớn nhất Việt Nam năm 2022, trong năm qua, MSB lần đầu tiên nhận được giải thưởng ở hạng mục Ngân Hàng Năng Động nhất (Most Active Bank).

LSEG là tổ chức tài chính chứng khoán có trụ sở tại Anh, chuyên cung cấp các nền tảng giao dịch hiện đại, chuyên nghiệp có tính bảo mật cao cho thị trường tài chính toàn cầu. Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 200 năm, LSEG là một trong các tổ chức tài chính uy tín lớn nhất thế giới, các giải thưởng do LSEG cung cấp đảm bảo tính minh bạch và công khai.

MSB được vinh danh là Ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại tệ lớn nhất lần thứ ba liên tiếp

MSB là Ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại tệ lớn nhất

Nền tảng giao dịch điện tử FX Matching được triển khai tại thị trường ngoại hối Việt Nam từ tháng 8/2019. Sau hơn 3 năm vận hành, FX Matching đã thu hút được sự quan tâm của gần 30 ngân hàng trong toàn hệ thống, đặc biệt là các ngân hàng nước ngoài bởi tính tiện ích và minh bạch. Phương thức giao dịch điện tử này được coi là xu hướng của tương lai đồng thời là hình thức gia tăng trải nghiệm số cho hệ thống giao dịch ngoại tệ liên ngân hàng tại Việt Nam.

Với những lợi thế cạnh tranh về giá, phương thức giao dịch linh hoạt đa dạng, thuận tiện và bảo mật phù hợp với từng phân khúc khách hàng, kinh doanh ngoại tệ luôn là thế mạnh của MSB. Năm 2022, MSB đánh dấu sự tăng tốc ngoạn mục về doanh số giao dịch ngoại tệ với tốc độ tăng trưởng gần gấp đôi so với năm trước đó.

Với mục tiêu đồng hành để “cùng vươn tầm”, MSB không ngừng gia tăng trải nghiệm của khách hàng thông qua các sản phẩm, dịch vụ tiện ích và đặc biệt, MSB luôn là ngân hàng dẫn đầu trong chuyển đổi số. Trong lĩnh vực kinh doanh ngoại tệ, MSB đã và đang cung cấp các nền tảng hiện đại, nhanh và bảo mật như internet banking, mobile banking phục vụ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đồng thời, trên thị trường liên ngân hàng, MSB là ngân hàng TMCP đầu tiên cung cấp và triển khai nền tảng (platform) giao dịch ngoại tệ điện tử cho nhiều đối tác nhằm hiện đại hóa, tự động hóa và số hóa trong giao dịch.

Bà Nguyễn Thị Thúy Dương, Giám đốc Trung Tâm Thị trường Tài chính – đại diện MSB cho biết: “Với định hướng khách hàng là trọng tâm, MSB ngày càng hoàn thiện hơn trong từng sản phẩm kinh doanh ngoại tệ phục vụ khách hàng và là một trong những ngân hàng đầu tiên của Việt Nam tham gia xây dựng một thị trường ngoại tệ minh bạch, tự động theo đúng định hướng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Giải thưởng Ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại tệ lớn nhất Việt Nam và Ngân hàng năng động nhất trong hoạt động kinh doanh ngoại tệ năm 2022 là những minh chứng rõ nét nhất cho nỗ lực của MSB.”

Ông Steve Dean, Giám đốc - đại diện LSEG khu vực ASEAN cho biết: “FXT và FX Matching là một trong những nền tảng giao dịch nổi bật của LSEG, giúp đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ cho mỗi giao dịch ngoại hối. Sau đại dịch Covid-19, đặc biệt là trong năm 2022, khối lượng giao dịch ngoại tệ trên FX Matching tăng nhanh. Giải thưởng thể hiện vị thế dẫn đầu của MSB là Ngân hàng có doanh số và khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường ngoại hối Việt Nam. LSEG tin tưởng MSB tiếp tục duy trì vị thế của mình trong thời gian tới.”

P.V

Theo Nguồn giadinhonline.vn

MSB được vinh danh là Ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại tệ lớn nhất lần thứ ba liên tiếp - Doanh Nghiệp