inh Doanh

Người trẻ Việt 'ăn qua app'

Việc một cuộc suy thoái ngấp nghé xảy ra có thể không có gì mới mẻ với nhiều người đã ngoài 40 nhưng lại là lần đầu tiên đối với những công dân trẻ tuổi, khiến họ phải vật lộn tìm cách quản lý chi tiêu.

Thời tiết khó khăn nhưng khai thác dầu thô vẫn vượt kế hoạch

Dù đầu năm là mùa thời tiết không thuận lợi cho hoạt động trên biển cũng như không có các giếng khai thác mới bổ sung nhưng sản lượng dầu thô vẫn vượt kế hoạch 12,2%.

Cửa khẩu Lạng Sơn: Hơn 900 xe hàng thông quan trong 1 ngày

Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu Lạng Sơn đã sôi động trở lại, với tổng số phương tiện thông quan trên 900 xe/ngày.

Xu hướng kinh doanh sản phẩm số

Với sự bùng nổ của công nghệ, người người đang dần chuyển hướng kinh doanh sản phẩm số vì sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Chớp lấy thời cơ, nhiều người lựa chọn hình thức kinh doanh online để thay đổi cuộc sống nhưng không phải ai cũng có được may mắn để thành công.

Cựu thầy giáo mang cây rừng từ Tây Bắc vào Cà Mau trồng cho lãi bất ngờ

(Dân trí) - Mang loài cây xạ đen từ miền núi về trồng ở vùng đất đồng bằng U Minh hạ, anh Khánh không thể ngờ mình khởi nghiệp thành công. Hàng năm, cây xạ đen cho anh thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Đổ xô săn con phá hoại mùa màng, thu tiền triệu vẫn không đủ bán

Mùa gặt kết thúc, người dân quê lúa Yên Thành (Nghệ An) đổ xô đi khắp tứ xứ săn chuột đồng, bán lại cho thương lái. Nguồn cung thậm chí không đủ đáp ứng nhu cầu.

Các nhà băng đua 'phá đỉnh' lãi suất tiết kiệm

Từ khi Ngân hàng Nhà nước nâng trần lãi suất điều hành hồi cuối tháng 9, mặt bằng lãi suất tiết kiệm ở hầu hết kỳ hạn có xu hướng tăng mạnh. Trong "cuộc đua" này, nhiều nhà băng trả trên 8% cho kỳ hạn 12 tháng, thậm chí tặng thêm 0,5%/năm khi khách gửi tiền tại quầy.

Cần giải pháp đột phá thúc đẩy đầu tư công

Mặc dù giải ngân vốn đầu tư công đang tăng tốc từ đầu tháng 9 nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu đề ra, làm ảnh hưởng tới các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Tiến độ thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia cũng rất chậm, có nguy cơ không đạt kế hoạch giải ngân 100% vốn được giao trong năm 2022.

Gỡ điểm nghẽn trong sản xuất nông nghiệp Việt

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, ngành công nghiệp cơ khí phục vụ nông nghiệp của Việt Nam hiện nay còn nhiều hạn chế. Đây có thể coi là điểm nghẽn trong phát triển nông nghiệp ở Việt Nam.

Tỉ phú người Ấn Độ Gautam Adani giàu có đến mức nào?

Chủ tịch Tập đoàn Adani - ông Gautam Adani (60 tuổi) đã vượt qua Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành LVMH Bernard Arnault để trở thành người giàu thứ hai thế giới với giá trị ròng 148 tỉ USD (theo số liệu từ Bloomberg Millionaire Index). Chỉ trong hơn 2 năm, tài sản của ông Adani đã tăng tới 13 lần.

Tổng giám đốc IMF: “Nhiều chuyên gia đã sai khi dự báo về lạm phát”

Tổng giám đốc IMF: “Nhiều chuyên gia đã sai khi dự báo về lạm phát”

Cổ phiếu KPF giảm sàn liên tục, Đầu tư Tài chính Hoàng Minh nói gì?

Đầu tư Tài chính Hoàng Minh vừa có giải trình về việc cổ phiếu giảm sàn 5 phiên liên tiếp từ ngày 31/8 đến 8/9.

Ngắm vườn ớt đắt nhất thế giới 1.000 USD/kg ở Hà Tĩnh

Anh Lê Sỹ Tân (Hà Tĩnh) trồng thành công giống ớt Aji Charapita có nguồn gốc từ Peru, đây là loại ớt được mệnh danh đắt đỏ bậc nhất thế giới.

3 ngân hàng có lãi suất cao nhất khi gửi tiền 7 tháng

Lãi suất ngân hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn gửi tiền 7 tháng trong tháng 9.2022 đang dao động từ 4% - 6,5%, tùy từng ngân hàng.