inh Doanh

Rồng rắn đợi mua gỏi gà măng cụt ở TP.HCM

Tò mò hương vị gỏi gà măng cụt nhưng không có điều kiện đi Bình Dương, nhiều người đã tìm đến những địa điểm bán món này tại TP.HCM để nếm thử.

Các ông chủ nhỏ điêu đứng, 'ông lớn' lỗ hàng trăm tỷ

Phải bán gà, bán lợn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi gồng lỗ, ngập trong nợ nần. Ngay cả với các "ông lớn" ngành chăn nuôi dịp này cũng thua lỗ nặng.

Ngân hàng trung ương Argentina tăng lãi suất lên 97%

Ngân hàng trung ương Argentina (BoA) ngày 16/5 đã tăng lãi suất thêm 600 điểm cơ bản lên 97% khi chính phủ chuẩn bị công bố một loạt biện pháp nhằm ứng phó với tình trạng lạm phát tăng cao.

Tại sao eSports là bộ môn thể thao thế hệ mới tại SEA Games 32?

Dù eSports (thể thao điện tử) đang là một bộ môn thi đấu chính thức tại SEA Games 32, nhưng không nhiều người biết rõ về môn thể thao thế hệ mới này.

Khách du lịch Việt là nhóm chi tiêu mạnh tay nhất tại Hàn Quốc

Khách du lịch Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản và Trung Quốc để trở thành những người chi tiêu nhiều nhất tại Hàn Quốc.

'Vua tôm', đại gia gà và trứng lỗ nặng

Kết thúc quý I/2023, ghi nhận nhiều ông lớn ngành nông nghiệp gặp khó khăn với lợi nhuận âm mạnh, ngay cả 'vua tôm' Minh Phú lần đầu báo lỗ sau 7 năm.

Dân cư xây dựng mới TP.HCM: Nơi cho chuyển mục đích, cấp phép xây dựng, nơi chờ hướng dẫn?

Một nghịch lý diễn ra, dù quy định chung nhưng hiện nay tại TP.HCM một số quận cho chuyển mục đích, cấp phép xây dựng đối với khu quy hoạch dân cư xây dựng mới, còn một số quận, huyện lại chờ hướng dẫn.

Doanh nghiệp ôtô Trung Quốc ồ ạt lên kế hoạch tiến vào châu Âu

Cùng với tham vọng thâm nhập sâu vào châu Âu, Trung Quốc có khả năng vượt Nhật Bản thành nhà xuất khẩu ôtô lớn nhất thế giới ngay năm nay.

Vật liệu siêu dẫn giúp đẩy xe ở tốc độ gần 645 km/h

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Houston, Mỹ, đề xuất sử dụng vật liệu siêu dẫn để đẩy xe chở khách và hàng hóa ở tốc độ siêu cao dọc cơ sở hạ tầng đường cao tốc hiện nay.

Người dân muốn tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM cần làm gì?

Dự kiến sẽ có 48 đợt tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM được tổ chức trong hai ngày 29 và 30-4, mỗi đoàn tối đa 30 khách và không thu phí. Người dân có thể đăng ký tham gia như thế nào?