hị Trường

Thị trường trái phiếu đang dần ấm lại

Gần 3 tuần sau khi hành lang pháp lý mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp được ban hành, thị trường đang dần ấm lại. Đây là bài học rất đáng giá trong thiết kế chính sách và ứng xử với thị trường.

Cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc chủ sử dụng nhà đất tại dự án xây Trường TH Võ Thị Sáu

Cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc chủ sử dụng nhà đất tại dự án xây Trường TH Võ Thị Sáu

Chủ động liên kết vùng, giải bài toán tiêu thụ sản phẩm

Chủ động liên kết vùng! Đó là ý kiến được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối giao thương và kết nối đầu tư giữa TP.HCM và các tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ diễn ra ở Bình Phước giữa tháng 3-2023.

Giá vàng tăng trở lại mốc 67 triệu đồng/lượng

Đà tăng giá vàng xuất hiện từ cuối tuần trước và tiếp tục ngay trong phiên giao dịch đầu tuần. Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC trong sáng ngày 13/3 ở mức 66,3 - 67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Sau đó không lâu, giá vàng quay đầu giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

Loại cá chỉ 20 nghìn đồng mua được cả mớ, bị chê lắm xương nhưng cực giàu chất bổ

Loại cá chỉ 20 nghìn đồng mua được cả mớ, bị chê lắm xương nhưng cực giàu chất bổ

Morgan Plus Four - xe thể thao cổ điển có gì với mức giá hơn 7 tỷ đồng?

(Dân trí) - Không phải mẫu ô tô với "bầu trời công nghệ" hay có tốc độ "xé gió", Plus Four mang trong mình vẻ cổ điển của Morgan, hòa cùng chất thể thao mang đậm dấu ấn Anh Quốc.

Giảm giá tới 50% các hộp bảo quản thực phẩm Tupperware

(Dân trí) - Tupperware tung chương trình khuyến mại giảm giá tới 50% trong chương trình Tết 2023 từ ngày 5/12/2022 đến 11/2/2023.

Kim cương nhân tạo sẽ chiếm lĩnh thị trường trong tương lai

Các chuyên gia trong ngành cho biết khoảng 5 năm trước, chỉ có một số ít công ty nuôi cấy kim cương trong phòng thí nghiệm nhưng hiện nay, theo một báo cáo của Prabhudas Lilladher, số lượng này đã tăng lên rất nhiều trong 2-3 năm qua do sự suy thoái của kim cương tự nhiên. Điều này cũng có nghĩa là trong thời gian tới, thế giới sẽ chứng kiến sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các công ty kim cương trong phòng thí nghiệm và kim cương được khai thác tự nhiên.

Giá thép xây dựng hôm nay 3/12: Tiếp đà tăng trên sàn giao dịch

Ngày 3/12, thị trường thép trong nước duy trì đi ngang. Trong khi đó, trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng lên mức 3.838 Nhân dân tệ/tấn.

Thị trường trái phiếu: Sau cơn mưa trời sẽ sáng?

Theo chuyên gia, sau khi “bắt sâu”, thị trường tài chính đang mở ra những cơ hội cho nhà đầu tư, đặt biệt là ở các tài sản mang đến thu nhập cố định như trái phiếu, tiền gửi…

Sự thật 'tàn ác' đằng sau bát súp vây cá mập phục vụ đại gia

Đằng sau món súp vi cá mập thượng hạng được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới là hàng ngàn con cá mập bị tàn sát.

Bình sứ Trung Hoa nhìn bình thường, giá bán gấp 4.000 lần so với dự tính

Bình sứ Trung Hoa nhìn "bình thường", giá bán gấp 4.000 lần so với dự tính

Bí ngô Halloween: Quả khổng lồ hét giá 7,5 triệu, loại xấu cũng đắt như tôm tươi

Còn gần 1 tháng nữa mới đến Halloween nhưng nhiều người sẵn sàng chi tới 7,5 triệu đồng để mua một quả bí ngô khổng lồ. Loại bí xấu cũng đắt như tôm tươi dù giá tới 250.000 đồng/kg.

Bao nhiêu tỷ USD đã chạy khỏi các nước châu Á?

Diễn biến tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã đẩy nhanh cuộc thoái vốn của các quỹ ngoại khỏi thị trường chứng khoán châu Á. Bao nhiêu tỷ USD đã chạy khỏi thị trường này?