hị Trường

Giá vàng hôm nay 31/5: Vàng tăng vọt từ đáy 9 tuần

Giá vàng hôm nay 31/5 trên thị trường quốc tế tăng vọt từ mức thấp nhất 9 tuần khi đồng USD hạ nhiệt. Sức cầu bắt đáy đẩy giá mặt hàng kim loại quý hồi phục nhanh.

EVN đề nghị nhường khí cho phát điện, PVN nói khó

PVN cho rằng việc dừng/giảm cấp khí ngoài kế hoạch cho các nhà máy Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau sẽ làm phát sinh nhiều hệ lụy đến các bên liên quan mà cũng không giúp nhiều cho việc đảm bảo vận hành hệ thống điện quốc gia.

Giá điện tăng, lạm phát tăng: Tránh tình trạng 'té nước theo mưa'

Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam, PGS, TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) cho rằng, giá điện tăng kéo theo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng là tất yếu. Tuy nhiên, cần tránh tình trạng 'té nước theo mưa'.

EVN nêu hướng gỡ vướng cho các dự án điện gió nghìn tỷ 'bất động'

Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa có văn bản chỉ đạo Công ty Mua bán điện (EPTC) liên quan đến việc đàm phán giá điện với các dự án điện gió, mặt trời chuyển tiếp.

Một xã xác định 14 khu vực có nguy cơ vi phạm về đất đai

Qua rà soát các khu vực đất công điền trên địa bàn từ đầu năm đến nay, xã Lương Điền (Cẩm Giàng) xác định 14 khu vực có nguy cơ cao nảy sinh các vi phạm về đất đai.

Bản tin tài chính sáng 20/4: Giá vàng và dầu lao dốc, USD phục hồi

Giá vàng thế giới lao dốc, có lúc xuống ngưỡng 1.970 USD mỗi ounce nhưng cũng nhanh chóng hồi phục nhờ lực cầu bắt đáy tăng nhanh. Giá xăng dầu thế giới cũng giảm mạnh. Trong khi đó, giá USD đi lên.

Giá vàng hôm nay 14/4: Chạm mốc cao nhất 1 năm

Giá vàng thế giới tăng trong bối cảnh USD và lãi suất Chính phủ Mỹ giảm. Các ngân hàng trung ương tiếp tục mua khiến giá vàng ổn định trên mốc 2.000 USD/ounce.

Làm thế nào để phát hiện hình ảnh do AI tạo ra?

Rất nhiều công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) đang góp phần khiến các hình ảnh giả tràn ngập trên mạng xã hội, gây ra nguy cơ lan truyền thông tin sai lệch. Dưới đây là một vài lời khuyên từ các chuyên gia để xác định hình ảnh nào là thật và hình ảnh nào là giả?

10 đại học Mỹ ra trường lương cao, không có Harvard và Yale

Có nhiều yếu tố quyết định mức lương cao hay thấp của một sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, trong đó có nơi họ từng theo học.

Thị trường trái phiếu đang dần ấm lại

Gần 3 tuần sau khi hành lang pháp lý mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp được ban hành, thị trường đang dần ấm lại. Đây là bài học rất đáng giá trong thiết kế chính sách và ứng xử với thị trường.

Cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc chủ sử dụng nhà đất tại dự án xây Trường TH Võ Thị Sáu

Cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc chủ sử dụng nhà đất tại dự án xây Trường TH Võ Thị Sáu