10 tỷ phú trẻ nhất thế giới

29/07/2023 02:35

Danh sách 10 tỷ phú trẻ nhất thế giới, có tài sản hàng tỷ USD theo bảng xếp hạng của Forbes.

Dưới đây là danh sách 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới năm 2023, xếp theo thứ tự từ trên xuống.

10. Ryan Breslow, 29 tuổi, tài sản 1,1 tỷ USD

Doanh nhân người Mỹ mới 29 tuổi nhưng sở hữu nhiều công ty và có tài sản ròng 1,1 tỷ USD. Sau khi bỏ học tại Stanford, Breslow đã thành lập các công ty khởi nghiệp. Tổng số nhân sự của các công ty lên tới 700 người.

10 tỷ phú trẻ nhất thế giới

Ryan Breslow

9. Leonardo Maria Del Vecchio, 28 tuổi, tài sản 3,5 tỷ USD

Qua đời vào năm ngoái, ông trùm kính mắt Leonardo Del Vecchio, người giàu thứ hai của Ý để lại hàng tỷ USD cho vợ và con.

Leonardo Maria được thừa hưởng tài sản trị giá 3,5 tỷ USD. Ông hiện là là giám đốc chiến lược của EssilorLuxottica và là Giám đốc điều hành của nhà bán lẻ kính mắt Salmoiraghi & Viganò.

10 tỷ phú trẻ nhất thế giới

Leonardo Maria Del Vecchio

8. Katharina Andresen, 28 tuổi, tài sản ròng 1,5 tỷ USD

Cùng với em gái, Katharina Andresen được thừa kế tài sản của gia đình. Với hơn 1,5 tỷ USD trong ngân hàng. Cô hiện làm việc với tư cách là nhân viên phát triển bền vững tại một công ty xây dựng có trụ sở tại Oslo (Na Uy). Cô sở hữu 42% cổ phần của công ty Ferd.

7. Wang Zelong, 26 tuổi, tài sản 1,4 tỷ USD

Là tỷ phú trẻ nhất châu Á, tài sản của Wang đến từ cổ phần trong CNNC Hua Yuan Titanium Dioxide Co., một công ty sản xuất bột màu được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến và Lomon Billions Group.

Chàng trai 26 tuổi đến từ Jiaozuo, Trung Quốc. Anh có tài sản ròng ước tính trị giá 1,4 tỷ USD.

10 tỷ phú trẻ nhất thế giới

Wang Zelong

6. Alexandra Andresen, 26 tuổi, tài sản 1,5 tỷ USD

Giống như chị gái Katharina (vị trí số 8), Alexandra cũng sở hữu 42% cổ phần của công ty Ferd. Cô có tài sản trị giá 1,5 tỷ USD.

5. Luca Del Vecchio, 21 tuổi, tài sản 3,5 tỷ USD

Là con trai của Leonardo Del Vecchio và Sabrina Grossi của Luxottica, Luca, 21 tuổi, đã có được khối tài sản kếch xù cùng khi cha anh qua đời vào năm 2022.

Tài sản ròng trị giá 3,5 tỷ USD. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin và hình ảnh về tỷ phú trẻ này trên truyền thông.

4. Kim Jung-min, 21 tuổi, tài sản 1,7 tỷ USD

Cô gái 21 tuổi này và chị gái được thừa kế một phần ba tài sản của gia đình khi cha qua đời vào tháng 2/2022. Theo Forbes, không có nhiều thông tin về Kim.

3. Kevin David Lehmann, 20 tuổi, tài sản 2,3 tỷ USD

Mới 20 tuổi, anh chàng người Đức có tài sản trị giá 2,3 tỷ USD. Anh đã kiếm đợc hàng tỷ USD nhờ 50% cổ phần trong chuỗi nhà máy thuốc tại Đức (Drogerie Markt).

10 tỷ phú trẻ nhất thế giới

Kevin David Lehmann

2. Kim Jung-youn, 19 tuổi, tài sản 1,7 tỷ USD

Tỷ phú trẻ tuổi này là em gái của Kim Jung-min, được thừa hưởng cổ phần từ cha. Thông tin về Kim Jung-youn cũng không có trên các phương tiện truyền thông. Người ta chỉ biết rằng cô có 1,7 tỷ USD trong ngân hàng.

1. Clemente Del Vecchio, 18 tuổi, tài sản 3,5 tỷ USD

Clemente là người thừa kế của gia đình Del Vecchio. Chủ tịch Leonardo Del Vecchio, người sáng lập Luxottica qua đời năm 2022. Luxottica đang sở hữu các thương hiệu kính mắt như Armani Exchange, Burberry, Dolce & Gabbana và Prada Eyewear.

Theo Forbes, Leonardo Del Vecchio để lại khối tài sản trị giá 27,3 tỷ USD. Clemente Del Vecchio sở hữu khối tài sản ròng ước tính khoảng 3,5 tỷ USD.

10 tỷ phú trẻ nhất thế giới

Clemente Del Vecchio

10 tỷ phú trẻ nhất thế giới

Các tỷ phú hàng đầu Hàn Quốc xuất hiện tại Việt Nam giàu cỡ nào?Tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol trong chuyến thăm Việt Nam có rất nhiều doanh nhân hàng đầu nước này, trong đó có một số tỷ phú USD.

Theo Nguồn vietnamnet.vn

10 tỷ phú trẻ nhất thế giới - Doanh Nghiệp