Khoảng 9% người trưởng thành ở 30 quốc gia xác định là LGBTQ

05/06/2023 09:43
Theo kết quả một cuộc thăm dò mới của Ipsos, khoảng 9% người trưởng thành ở 30 quốc gia trên thế giới được xác định là LGBTQ.

 

Cuộc khảo sát cho thấy, thế hệ Millennials (những người được sinh ra trong khoảng từ năm 1981 đến năm 1996) và thế hệ Z (gen Z, chỉ là nhóm người sinh từ năm 1995 đến năm 2012) có nhiều khả năng được xác định là người dị tính (về mặt tính dục), đồng tính, song tính/lưỡng tính, toàn tính luyến ái, đa tính hoặc vô tính luyến ái hơn các thế hệ trước đó.

Khoảng 9% người trưởng thành ở 30 quốc gia xác định là LGBTQ

(Ảnh minh họa: Getty Images)

Những người được hỏi, bao gồm hơn 22.514 người trưởng thành dưới 75 tuổi ở 30 quốc gia, đã trả lời khảo sát trực tuyến từ ngày 17/2 đến ngày 3/3.

Ông Nicolas Boyon, Phó chủ tịch cấp cao về nghiên cứu và truyền thông của Ipsos, nói với CNN rằng cuộc khảo sát cho thấy, có những điểm chung giữa các quốc gia, bao gồm sự tôn trọng rộng rãi đối với quyền của LGBTQ+ vì có nhiều người tương tác, tiếp xúc với họ hơn.

Ông Boyon cho biết: "Trên toàn cầu, chúng tôi nhận thấy sự gia tăng so với hai năm trước về tỷ lệ những người có người thân hoặc bạn bè hoặc đồng nghiệp là người đồng tính nam hoặc đồng tính nữ, hoặc song tính, chuyển giới hay phi nhị giới (những người cho rằng họ không hoàn toàn là nam hay nữ).

Khoảng 9% người trưởng thành ở 30 quốc gia xác định là LGBTQ

(Ảnh: NewsBeezer)

Trong số các quốc gia được khảo sát, hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ ủng hộ hôn nhân đồng giới ở những nơi coi dạng hôn nhân này là hợp pháp.

Ở 30 quốc gia, khoảng 56% cho rằng các cặp đôi đồng giới nên được phép kết hôn hợp pháp, trong khi 16% cho rằng họ nên được phép nhận được sự công nhận của pháp luật, nhưng không được kết hôn. Cuộc khảo sát cho thấy, phụ nữ có nhiều khả năng ủng hộ hôn nhân đồng giới hơn nam giới.

Phần lớn những người được hỏi ở 26 quốc gia cho biết, các cặp đôi đồng giới có khả năng nuôi dạy con cái thành công như các bậc cha mẹ bình thường khác, theo cuộc khảo sát.

Ông Boyon nói với CNN rằng ông rất ngạc nhiên khi có nhiều sự ủng hộ hơn dành cho người chuyển giới ở các quốc gia như Thái Lan, Italy và Tây Ban Nha so với Mỹ, Đông Âu và Vương quốc Anh.

"Ở Mỹ, nhìn chung chúng tôi thấy có ít hơn sự hỗ trợ cho các biện pháp bảo vệ hoặc biện pháp khác so với chúng tôi ghi nhận ở nhiều quốc gia khác. Ví dụ, cho phép họ sử dụng các cơ sở công cộng theo giới tính mà họ xác định", ông Boyon chia sẻ, cũng có ít hỗ trợ hơn về bảo hiểm y tế để trang trải chi phí chuyển đổi (giới tính) giống như các thủ tục y tế khác.

LGBTQ+ là các chữ cái viết tắt của Lesbian (đồng tính luyến ái nữ), Gay (đồng tính luyến ái nam), Bisexual (song tính luyến ái), Transgender (chuyển giới) và Queer (có xu hướng tính dục và bản dạng giới khác biệt, hoặc không nhận định mình theo bất kỳ nhóm nào) hoặc Questioning (đang trong giai đoạn tìm hiểu bản thân). Dấu cộng đại điện cho sự tồn tại đa dạng của các nhóm khác như: N là Non-binary (phi nhị giới), I Intersex (liên giới tính), A Asexual (vô tính luyến ái)...

Theo Nguồn afamily.vn

Khoảng 9% người trưởng thành ở 30 quốc gia xác định là LGBTQ - Cuộc Sống