Hai doanh nghiệp chi 2,5 triệu USD nhập khẩu cigar, thuốc lá điếu

03/03/2023 11:28
Bộ Công Thương vừa đồng ý cho 2 doanh nghiệp được nhập khẩu cigar, thuốc lá điếu với giá trị lên đến 2,5 triệu USD để bán ở cửa hàng miễn thuế.

 

Hai doanh nghiệp chi 2,5 triệu USD nhập khẩu cigar, thuốc lá điếu

Cụ thể, Bộ Công Thương đồng ý cho Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Móng Cái được nhập khẩu thuốc lá điếu, cigar trị giá 1 triệu USD để phục vụ khách xuất cảnh, quá cảnh tại Cửa hàng miễn thuế số 1 Móng Cái - Chi nhánh Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Móng Cái trong năm 2023.

Còn Công ty TNHH Tân Bình (xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) được nhập khẩu 1,5 triệu USD thuốc lá điếu, thuốc lá sợi, cigar trong năm 2023 để phục vụ khách xuất cảnh, quá cảnh tại cửa hàng miễn thuế Chính Phong và Chính Phong 2 của công ty này.

Theo Bộ Công Thương, việc nhập khẩu, kinh doanh và thanh quyết toán thuế thực hiện theo Nghị định số 100/2020/NĐ-CP ngày 28/8/2020 của Chính phủ về kinh doanh hàng miễn thuế.

Bộ Công Thương yêu cầu các công ty hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc bán hàng đúng đối tượng quy định, tuyệt đối không để hàng hoá thẩm lậu vào nội địa dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo quy định tại Nghị định 100, đối tượng được mua hàng tại cửa hàng miễn thuế là người xuất cảnh, quá cảnh. Sau khi hoàn thành thủ tục xuất cảnh, quá cảnh, hành khách trên các chuyến bay quốc tế xuất cảnh từ Việt Nam hoặc người chờ xuất cảnh được mua hàng miễn thuế.

Hàng hóa bán tại cửa hàng miễn thuế không thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và nếu là hàng nhập khẩu sẽ được miễn thuế nhập khẩu.

Lương Bằng

Theo Nguồn infonet.vietnamnet.vn

Hai doanh nghiệp chi 2,5 triệu USD nhập khẩu cigar, thuốc lá điếu - Doanh Nghiệp