Vinamilk đồng hành cùng hơn 2.000 người cao tuổi thủ đô nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi

29/09/2022 11:10
Vinamilk đồng hành cùng hơn 2.000 người cao tuổi thủ đô nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi

 

Ngày 25-9-2022, chào mừng Ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Hội Sức khỏe ngoài trời người trung - cao tuổi Hà Nội đã phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi (NCT).

Chương trình có sự tham gia đồng hành của Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) và các nhãn hàng Sure Prevent Gold, Kenko Haru và Sure Diecerna, nhằm tiếp tục lan tỏa tinh thần “Sống khỏe, sống thanh xuân” đến NCT thủ đô và cả nước.

Vinamilk đồng hành cùng hơn 2.000 người cao tuổi thủ đô nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi

Không khí tươi vui và sôi động tại khu vực Hồ Gươm với các màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh đẹp mắt của NCT

Tại ngày hội, người dân thủ đô đã có dịp chứng kiến những màn đồng diễn của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khỏe ngoài trời người trung-cao tuổi TP. Hà Nội (Hội SKNT người TCT Hà Nội). Những động tác mềm mại nhưng khỏe khoắn kết hợp với thần thái tươi tắn của NCT (U70, U80) đã làm cho các màn đồng diễn thêm ấn tượng.

Đối với hầu hết mọi người, kể từ độ tuổi trung niên, những thay đổi về thể chất, tâm lý diễn ra ngày càng nhanh, ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng sống. Vì vậy, các hoạt động khuyến khích rèn luyện thân thể, nâng cao đời sống tinh thần thường rất quan trọng với sức khỏe thể chất, tinh thần của người trung niên và đặc biệt là NCT. Thông qua các bài tập vận động, dưỡng sinh với bạn bè đồng niên, NCT sẽ có điều kiện tập luyện để cơ thể thêm dẻo dai, tinh thần minh mẫn, phấn chấn hơn, và tận hưởng niềm vui trong cuộc sống thêm trọn vẹn.

Việc rèn luyện sức khỏe đều đặn kết hợp với dinh dưỡng hợp lý đã giúp cho cộng đồng NCT duy trì được cơ thể dẻo dai và khỏe khoắn

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các bác sĩ của Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk đã trực tiếp thăm khám cho NCT, chia sẻ các phương pháp hữu ích giúp phòng tránh những căn bệnh thường gặp như huyết áp, tim mạch, tiểu đường…, đồng thời tư vấn cách ăn uống, chế độ dinh dưỡng phù hợp nhằm hỗ trợ kiểm soát đường huyết, tăng cường sức đề kháng và giảm mệt mỏi, nhất là vào những thời điểm chuyển mùa như hiện nay. Ngoài ra, NCT còn được sử dụng thử những sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk ngay tại chương trình.

Các bác sĩ của Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk đo khám, tư vấn sức khỏe và chế độ dinh dưỡng cho NCT tại chương trình

Bà Nguyễn Thị Hảo, Chủ tịch Hội SKNT người TCT Hà Nội cho biết: “Hội là chỗ dựa vững chắc cho người trung-cao tuổi, tổ chức rộng khắp ở các quận, huyện, phường, xã và thôn xóm. Để hỗ trợ NCT sống khỏe mạnh, ít bệnh tật, kéo dài tuổi thọ, Hội thành lập Ban huấn luyện để nghiên cứu và đưa ra hệ thống bài tập, phương pháp đa dạng và thích hợp với sức khỏe lớp người trung-cao tuổi... Bên cạnh đó, sự đồng hành của các doanh nghiệp như Vinamilk thông qua các hoạt động chăm sóc, tư vấn sức khỏe dinh dưỡng cũng đã giúp cho Hội có thêm nguồn lực để triển khai nhiều hoạt động bổ ích, lan tỏa được tinh thần sống khỏe, lạc quan đến người trung-cao tuổi thủ đô và cả nước”.

Theo ông Vũ Tuấn Khang, Giám đốc Kinh doanh miền Bắc của Vinamilk, nếu kiên trì rèn luyện sức khỏe, áp dụng chế độ dinh dưỡng tốt và chú ý khám sức khỏe định kỳ, NCT sẽ có một cuộc sống khỏe mạnh, tuổi thọ ngày càng kéo dài hơn.

Vinamilk mong rằng sẽ luôn là người bạn tin cậy cùng các cô chú trong việc chăm sóc sức khỏe, vun đắp thanh xuân, bằng chính những nỗ lực cao nhất của mình bằng việc không ngừng mang đến những sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt như Sure Prevent Gold, Sure Diecerna hay Kenko Haru. Đây là những sản phẩm ưu việt với chất lượng quốc tế, góp phần hỗ trợ NCT ngày càng nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe để sống khỏe, sống yêu đời mỗi ngày”, đại diện Vinamilk chia sẻ.

Chương trình đã đến với hơn 500.000 người cao tuổi cả nước

Trong năm 2022, đồng hành cùng “Chương trình đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh cho người cao tuổi” tại Hà Nội và chào mừng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10 năm nay là một trong chuỗi các hoạt động được Vinamilk đồng hành cùng các hội người cao tuổi trên cả nước nhằm lan tỏa tinh thần “Sống khỏe, sống thanh xuân”.

Theo Nguồn baomoi.com

Vinamilk đồng hành cùng hơn 2.000 người cao tuổi thủ đô nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi - Thương Hiệu