UAV nội địa hiện đại nhất của Đài Loan gặn nạn trong huấn luyện

25/02/2023 12:13
(Dân trí) - Đài Loan xác nhận Teng Yun 2, UAV nội địa hiện đại nhất của hòn đảo này đã bị hư hỏng nghiêm trọng trong huấn luyện.

 

UAV nội địa hiện đại nhất của Đài Loan gặn nạn trong huấn luyện

UAV Teng Yun 2 của Đài Loan được vận chuyển rời khỏi căn cứ không quân Hualien sau vụ tai nạn hôm 23/2 (Ảnh: Twitter).

Truyền thông Đài Loan hôm 23/2 đưa tin Teng Yun 2, máy bay không người lái (UAV) nội địa hiện đại nhất của hòn đảo này đã gặp một sự cố dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng trong hoạt động huấn luyện. Theo đó, mẫu UAV thử nghiệm do Viện khoa học và kỹ thuật Chung-Shan thiết kế đã bị mất kiểm soát và trật bánh khỏi đường băng tại căn cứ không quân Hualien.

Được đánh giá là một UAV hiện đại, Teng Yun 2 có thể hoạt động liên tục trong vòng 24 giờ và bay liên tục 1.000km. Đây là một UAV cánh cố định và được kỳ vọng sẽ hỗ trợ lực lượng vũ trang Đài Loan trong việc thu thập thông tin tình báo, theo dõi và cảnh báo trong cả ngày và đêm.

UAV nội địa Teng Yun 2 của Đài Loan (Ảnh: Eurasiantimes).

Bên cạnh đó, UAV này cũng có thể mang theo tên lửa AGM-114 "Hellfire" để tấn công các mục tiêu của đối phương.

Theo báo Liberty Times của Đài Loan, vụ tai nạn hôm 23/2 đã gây ra một cú sốc lớn cho lực lượng phòng vệ đường không Đài Loan khi UAV Teng Yun được dự kiến sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt vào năm nay.

Thời gian gần đây, do căng thẳng ngày càng leo thang với Trung Quốc, Đài Loan đang tích cực tăng cường khả năng phòng vệ thông qua những hợp đồng mua sắm trang thiết bị quân sự mới cũng như các chương trình phát triển vũ khí nội địa. Trước đó, Trung Quốc đã trừng phạt 2 nhà sản xuất vũ khí khổng lồ của Mỹ là Raytheon và Lockheed Martin vì bán vũ khí cho Đài Loan.

Theo Eurasiantimes

Theo Nguồn dantri.com.vn

UAV nội địa hiện đại nhất của Đài Loan gặn nạn trong huấn luyện - Thời Sự