TP.HCM chỉ đạo khẩn bỏ tạm dừng giao dịch tài sản liên quan đến Vũ nhôm

25/05/2023 11:36
UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo về việc huỷ bỏ tạm ngừng giao dịch tài sản, đảm bảo hoạt động bình thường các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “Nhôm”).

 

UBND TP.HCM có văn bản khẩn truyền đạt ý kiến của ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch TP, chỉ đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Tư Pháp về việc phối hợp thực hiện công văn của Cơ quan CSĐT Bộ Công an về việc huỷ bỏ tạm ngừng giao dịch tài sản, đảm bảo hoạt động bình thường các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).

UBND TP.HCM yêu cầu thời gian thực hiện là 15 ngày, kể từ ngày nhận được văn bản.

TP.HCM chỉ đạo khẩn bỏ tạm dừng giao dịch tài sản liên quan đến Vũ nhôm

Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm". Ảnh: VietNamNet

Trước đó, đầu tháng 5, Văn phòng Cơ quan CSĐT (C01) - Bộ Công an có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị giải quyết vấn đề trên.

Cụ thể Cục C01 cho biết, đang thụ lý điều tra các vụ án “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước”, “Trốn thuế”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm quy định về quản lý đất đai”, liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ xảy ra tại TP.Đà Nẵng.

Liên quan đến các vụ án này, nhằm đảm bảo thi hành án, C01 đã kê biên các tài sản liên quan đến ông Vũ tại TP.HCM.

Cụ thể, tài sản kê biên gồm: quyền sử dụng đất tại khu đất số 15 đường Thi Sách, phường Bến Nghé, quận 1 có diện tích 2.366m2 của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 được UBND TP.HCM giao quyền sử dụng đất theo quyết định ngày 11/6/2015.  Và quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất tại số 8 đường Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành, quận 1 có diện tích 1.297m2 do Sở đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM cấp cho Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 ngày 28/5/2012.

Ngoài ra, ngày 20/4/2018 Cơ quan CSĐT Bộ Công an có công văn đề nghị UBND TP.HCM tạm dừng giao dịch các tài sản, gồm: cổ phần, cổ phiếu, bất động sản, quyền về tài sản… của các cá nhân tổ chức có liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, trong đó có Công ty CP Xây dựng 79 và Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79.

Văn bản của Cục C01 cho biết, tất cả các vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ đều được đưa ra xét xử và bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Các bản án chỉ tuyên tiếp tục duy trì lệnh kê biên đối với 2 tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với với đất nêu trên; không tuyên phải tạm dừng các giao dịch tài sản, phong toả tài khoản ngân hàng của Công ty CP Xây dựng 79, Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79, Công ty TNHH L.V.C, Công ty CP Nhất Gia Phúc (đều có trụ sở tại Đà Nẵng) để phục vụ công tác thi hành án.

Do đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan giải quyết đề nghị của những công ty nói trên về việc huỷ bỏ tạm dừng giao dịch các tài sản, phong toả tài khoản ngân hàng để đảm bảo hoạt động bình thường, theo đúng quy định pháp luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các cổ đông, thành viên góp vốn..

Bên cạnh đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an có văn bản đề nghị UNND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành giải quyết đề nghị của bà Nguyễn Thị Thu Hiền (là vợ của ông Phan Văn Anh Vũ) về huỷ bỏ tạm dừng giao dịch tài sản liên quan đến bà tại TP.HCM.

Mới đây, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM đã chỉ đạo 2 sở ngành liên quan giải quyết vấn đề này.

Tương tự, cũng xuất phát từ văn bản đề nghị của Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng chỉ đạo các sở ngành, đơn vị liên quan giải quyết việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, đảm bảo hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ - gồm 9 tài sản quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ mà Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã kê biên trong khi điều tra các vụ án.

Theo VietNamNet 

Theo Nguồn 2sao.vn

TP.HCM chỉ đạo khẩn bỏ tạm dừng giao dịch tài sản liên quan đến Vũ nhôm - Thời Sự