Thông tin mới nhất về sự việc nữ bác sĩ bệnh viện K gặp tai nạn hi hữu, nguy cơ liệt 2 chân

28/05/2024 11:56

Thông tin mới nhất về sự việc nữ bác sĩ bệnh viện K gặp tai nạn hi hữu, nguy cơ liệt 2 chân

Trao đổi với Gia đình Việt Nam chiều 20/5, đại diện truyền thông The Coffee House cho biết, sau thời gian trao đổi làm việc, hiện gia đình bác sĩ Hoàng Minh Lý và The Coffee House đã đồng thuận về phương án giải quyết sự việc xảy ra tại cửa hàng The Coffee House (số 1 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội).

"Đến thời điểm hiện tại, hai bên đã hoàn tất trao đổi, thống nhất được phương án giải quyết. Gia đình chị Hoàng Minh Lý cũng ghi nhận lời xin lỗi và thiện chí giải quyết của chúng tôi để đạt được giải pháp thỏa đáng", bà Phan Bảo Thy - Đại diện Truyền thông The Coffee House thông tin.

Thông tin mới nhất về sự việc nữ bác sĩ bệnh viện K gặp tai nạn hi hữu, nguy cơ liệt 2 chân

Nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý (Ảnh: TL)

Đối với cửa hàng xảy ra vụ tai nạn, phía The Coffee House đã yêu cầu toà nhà Việt Tower (số 1 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội) là bên cho thuê và vận hành tòa nhà bảo trì gia cố tất cả các vách tường kính bao quanh khu vực cho The Coffee House thuê. Hiện tại đã nhận được xác nhận từ Ban quản lý toà nhà về mức độ an toàn và có thể hoạt động trở lại.

Theo đại diện truyền thông của The Coffee House, với các cửa hàng còn lại trong hệ thống đã tăng cường tiêu chuẩn và tần suất kiểm tra, bảo trì cơ sở hạ tầng để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Đối với phương án bồi thường và số tiền hỗ trợ cho bác sĩ Hoàng Minh Lý, phía The Coffee House cho biết các bên đã thống nhất bảo mật thông tin, không chia sẻ ra bên ngoài. "Đến nay, hai bên đã hoàn tất trao đổi, thống nhất được phương án giải quyết nên gia đình và The Coffee House cùng mong muốn khép lại sự việc tại đây", bà Phan Bảo Thy nói.

Trước đó, như Gia đình Việt Nam thông tin, tối 20/4/2024, Hà Nội có xuất hiện giông lốc kèm mưa đá, gây vỡ kính tại toà nhà Việt Tower (số 1 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội) nơi The Coffee House thuê mở địa điểm kinh doanh khiến một số nhân viên cửa hàng và khách hàng bị thương.

Thông tin mới nhất về sự việc nữ bác sĩ bệnh viện K gặp tai nạn hi hữu, nguy cơ liệt 2 chân

Cửa hàng The Coffee House nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: TL)

Vụ tai nạn hi hữu này đã khiến 4 nhân viên cùng 3 khách hàng bị thương. Trong số khách hàng bị thương có nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý (SN 1995, quê quán tại Diễn Đồng, Diễn Châu, Nghệ An) hiện đang công tác tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Sau tai nạn, nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, vỡ nhiều thân đốt sống. Việc tổn thương tủy sống làm hai chân bệnh nhân bị liệt hoàn toàn, gãy nhiều xương sườn gây chấn thương ngực kín, tràn máu tràn khí màng phổi hai bên, chấn thương gan độ 4, chấn thương lách độ 2.

Các bác bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã khẩn trương phẫu thuật, giúp nữ bác sĩ trẻ thoát khỏi nguy kịch. Ngày 9/5, GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và động viên nữ bác sĩ cố gắng vượt qua những cơn đau thể chất, yên tâm điều trị.

Nam Anh

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Thông tin mới nhất về sự việc nữ bác sĩ bệnh viện K gặp tai nạn hi hữu, nguy cơ liệt 2 chân - Thời Sự