Gia chủ liều khoét hầm trong căn hộ dân chung cư thấp thỏm lo sập nhà

04/01/2023 09:32
Một chủ nhà ở tầng 1 trong khu chung cư tự ý đào đất xuống sâu 4m làm hầm để cơi nới diện tích khiến các hộ dân ở đây vô cùng lo lắng.

 

Mới đây ban quản lý một tòa chung cư trong quận Bắc Bội, ở Trùng Khánh, Trung Quốc phát hiện điều không ngờ. Theo đó, chủ nhà ở căn hộ tại tầng 1 đã tự ý khoét nền đào hầm để cơi nới diện tích.

Gia chủ liều khoét hầm trong căn hộ dân chung cư thấp thỏm lo sập nhà

Quá trình đào hầm diễn ra âm thầm, sau đó ban quản lý chung cư mới biết (Ảnh: Hubei)

Dường như chủ nhà này không nghĩ đến vấn đề an toàn của nhiều cư dân sống phía trên. Bởi, nếu muốn làm hầm phải có thiết kế cẩn thận và thi công từ khi còn làm móng. Còn ở đây, người này tự ý đào trong căn hộ có thể làm ảnh hưởng đến cấu trúc móng, thậm chí đổ cả tòa nhà.

Trả lời báo chí, chủ tòa chung cư cho hay, trước đó họ không hề hay biết về sự việc. Khi phát hiện thì chủ nhà ở tầng 1 đã khoét được 4m. Quá trình đào này diễn ra âm thầm nên không ai biết.

Ở hiện trường có thể thấy, một phần lớn diện tích đã bị khoét, xung quanh ngổn ngang các loại vật liệu. Điều mà mọi người dân lo ngại là cấu trúc móng của tòa nhà có bị ảnh hưởng sau hành động coi thường các cư dân hay không.

Gia chủ liều khoét hầm trong căn hộ dân chung cư thấp thỏm lo sập nhà

Hiện các hộ dân đang lo lắng về chất lượng an toàn của toà nhà

Đáng nói là ban quản lý tòa chung cư đã yêu cầu chủ nhà sớm trả lại hiện trạng ban đầu nhưng chủ nhà này vẫn chây ì, chưa chịu thực hiện.

Chính quyền địa phương cho hay đã nhận được tin báo từ người dân. Chính quyền địa phương đang giám sát việc gia đình ở tầng 1 khắc phục vấn đề. Nếu như gia đình này không chịu khắc phục, trả lại hiện trạng mặt bằng thì người dân có thể kiện lên tòa án.

Hiện, cư dân của khu chung cư này đang sống trong lo âu khi không biết về lâu dài chất lượng tòa nhà có bị ảnh hưởng nghiêm trọng hay không.

Quang Anh (Theo Hubei)

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Gia chủ liều khoét hầm trong căn hộ dân chung cư thấp thỏm lo sập nhà - Thời Sự