2 chỉ huy Nga thiệt mạng gần Bakhmut, Ukraine nói sẽ thắng ‘trong năm nay’

15/05/2023 10:42
Phía Nga xác nhận hai chỉ huy quân sự nước này thiệt mạng trong một cuộc giao tranh ở tiền tuyến gần thành phố Bakhmut, miền đông Ukraine.

 

2 chỉ huy Nga thiệt mạng gần Bakhmut, Ukraine nói sẽ thắng ‘trong năm nay’

Quân đội Ukraine tiếp nước cho một quân nhân Nga bị bắt tại khu vực gần thành phố Bakhmut - Ảnh: REUTERSBakhmutlà khu vực Nga cố gắng kiểm soát trong nhiều tháng qua. Thành phố này được xem là chiến trường đẫm máu nhất cuộc giao tranh Nga - Ukraine.

Theo thông báo ngày 14-5 của Bộ Quốc phòng Nga, hai chỉ huy thiệt mạng vừa qua gồm ông Vyacheslav Makarov, chỉ huy Lữ đoàn súng trường cơ động 4, và ông Yevgeny Brovko, phó chỉ huy phụ trách công tác quân sự - chính trị của Lục quân Nga.

Đây là thông tin mới nhất liên quan tới tình hình chiến sự Bakhmut. Thời gian gần đây, Nga cũng thừa nhận Ukraine có những bước tiếntại khu vực trọng điểmmiền đông Ukraine này.

Ngày 12-5, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói lực lượng Nga đã đẩy lùi 26 cuộc tấn công của Ukraine. Quân đội Nga dù vậy đã rút lui để tái tập hợp tại những vị trí thuận lợi hơn ở phía tây bắc Bakhmut.

Cũng trong ngày 14-5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng Ukraine đã triển khai hàng loạt nỗ lực nhằm xuyên thủng phòng tuyến của Nga tại thành phố Bakhmut trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, phía Nga tiếp tục khẳng định đã ngăn chặn thành công.

"Mọi cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Ukraine đều bị ngăn chặn. Không có bước đột phá nào xuyên thủng lực lượng lính Nga", Interfax dẫn lời ông Konashenkov.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết đã thực hiện các cuộc tấn công tầm xa vào thành phố Ternopil của Ukraine. Các đợt tấn công nhắm vào lực lượng vũ trang và cơ sở trữ vũ khí của Ukraine.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định Kiev và những người ủng hộ Ukraine ở phương Tây sẽ khiến Nga gặp thất bại "không thể tránh khỏi" trong năm nay.

Ông Zelensky đang cóchuyến thăm Đứcvà gặp Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Nhà lãnh đạo Ukraine đã cảm ơn Đức vì sự hỗ trợ của Berlin trong cuộc xung đột với Nga.

"Đây là lúc chúng ta quyết định chấm dứt cuộc chiến trong năm nay, chúng ta có thể khiến kẻ xâm lược thất bại không thể tránh khỏi trong năm nay".

Theo Nguồn tuoitre.vn

2 chỉ huy Nga thiệt mạng gần Bakhmut, Ukraine nói sẽ thắng ‘trong năm nay’ - Thời Sự